5 mẹo nấu ăn giúp bạn chế biến món nướng hoàn hảo

Món ăn từ phương pháp nướng luôn được rất nhiều người ưa chuộng. Và hiển nhiên nó có mặt trong thực đơn của nhiều gia đình. Nhưng làm thế nào để chế biến những món nướng thơm ngon và hấp dẫn không phải ai cũng biết. Hôm nay Bếp Eva xin giới thiệu những mẹo nấu ăn đơn giản sẽ giúp bạn làm những món nướng hoàn hảo!

1. Dùng gas hoặc than nướng: nên sử dụng cả hai chứ đừng loại bỏ 1 trong 2 cách nướng này. Gas dễ kiểm soát, sạch sẽ. Nhưng nếu nướng bằng than thì món ăn của bạn sẽ có một mùi khói rất đặc trưng – điều này sẽ không có được nếu sử dụng nướng gas.

5 mẹo nấu ăn giúp bạn chế biến món nướng hoàn hảo

2. Vỉ nướng: Bạn nên sử dụng những vỉ nướng có kích thước vừa phải để có thể kiểm soát tốt việc nướng thực phẩm, hầu hết các món nướng bạn nên lật hoặc quay hay di chuyển chúng thường xuyên để cho thực phẩm chín và vàng đều. Riêng nướng cá thì bạn nên di chuyển ít hơn và phải nhẹ nhàng nếu không muốn làm nát chúng.

3. Bàn chải: Mẹo để cho những cặn cháy không bám vào món nướng là bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải sạch và cứng. Việc phủi đi những cặn cháy bám vào món ăn sẽ giúp món ăn ngon hơn và lành hơn.

5 mẹo nấu ăn giúp bạn chế biến món nướng hoàn hảo

4. Không gian nướng: Bạn nên lựa vị trí thoáng để nướng đồ ăn đặc biết nếu nướng than, tránh cho các vật dụng trong nhà không bị ám khói.

5. Công thức: Đối với những món nướng thì không có một quy chuẩn hay công thức chính xác nào cả bởi lò nướng hoặc than, gas của mỗi gia đình sẽ khác nhau. Bạn nên tăng cường quan sát và ghi nhận theo hoàn cảnh của gia đình mình để có một công thức phù hợp hơn cả.

Điều khó khăn nhất là khi nào thì dừng nướng. Thông thường khi món ăn chín gần tới thì bạn nên giảm lửa hoặc tắt luôn chúng đi bởi hơi nóng còn lại của bếp cũng sẽ làm thức ăn chín mà bạn không lo bị cháy khét gì hết.

Sau đây là vài kinh nghiệm khác bạn cần lưu ý trong khi nướng:

1. Không đặt ngay thực phẩm xuống vỉ nướng mà nên di chuyển nó một lượt để nó quen với môi trường nóng, và cũng để rìa phía ngoài của thực phẩm chín nhanh hơn và khô hơn.

5 mẹo nấu ăn giúp bạn chế biến món nướng hoàn hảo.

2. Các loại thịt sau khi nướng chín nên để nghỉ 4 – 5 phút trước khi cắt lát hoặc thưởng thức vì như thế phần nước bên trong thịt sẽ không bị chảy ra và miếng thịt của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

3. Khi nghi ngờ về độ chín của thực phẩm thì nên để vào nướng tiếp, món nướng luôn có thể trở đi trở lại trên bếp.

Chúc bạn thành công với những món nướng ngon và hấp dẫn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.