Trứng tráng thịt đơn giản mà ngon cơm

Thịt mềm ngọt, trứng rán vàng thơm lừng tạo nên món trứng tráng thịt mang hương vị rất kích thích, lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm trứng tráng thịt

Chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng tráng thịt:

– 4-5 quả trứng gà hoặc trứng vịt
– 250g thịt xay
– Nước mắm, muối, dầu ăn, hành khô

Cách làm trứng tráng thịt

Bước 1:

Cho thịt xay ra bát, dàn dều rồi đập tất cả trứng vào. Thái nhỏ hành khô cho vào trộn cùng. Cho tiếp tất cả các gia vị vào bát trứng thịt, nước mắm sẽ giúp màu của trứng sáng còn muối giúp món ăn đậm đà hơn. Bạn chú ý không nên dùng hành lá vì hành sẽ bị cháy đen khi rán, vừa xấu vừa không ngon.

Bước 2:

Trộn thật kỹ các nguyên liệu trong bác, đánh đều để trứng và thịt quyện lẫn nhau thật mượt. Cố gắng đánh nhuyễn thịt trong trứng là tốt nhất.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, để nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào. Dầu ăn nóng già thì bạn cho hỗn hợp trứng thịt vào, nghiêng chảo dàn đều trứng. Để lửa bé để thịt có thể chín vừa tới và không đậy vung khi đang rán để trứng không bị xác khi ăn.

Đợi chừng 4-5 phút để 1 mặt của trứng vàng đều thì trở mặt trứng, rán vàng mặt còn lại là được.

Cho món trứng tráng thịt ra đĩa, cắt miếng chữ nhật, ăn với cơm.

Thành phẩm

Món trứng tráng thịt là món ăn hàng ngày dễ làm, dễ ăn. Với món này, thịt mềm ngon, trứng rán vàng thơm lừng mang hương vị rất kích thích, nhất là đối với các bé, lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trứng tráng thịt đơn giản mà ngon cơm

Có một số chị em thường xào qua thịt xay trước, thật ra điều này là không nên vì món ăn sẽ bị khô và xác, thịt sẽ không còn nước tiết ra để tạo độ ngọt cho trứng.

Vậy là rất đơn giản bạn đã làm xong món trứng tráng thịt rồi, chúc cả nhà ngon miệng nhé!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.