Cách luộc gà ngon và đơn giản

Gà luộcmón ăn ngon không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết cúng tổ tiên cũng như những mâm cỗ truyền thống của mỗi gia đình người Việt. Bếp Eva chia sẻ với các bạn cách luộc gà ngon để giúp món gà luộc của bạn vừa có da giòn ngon mà lại đẹp mắt.

Cách luộc gà ngon và đơn giản

Nguyên liệu:

– 1 con gà ta
– 1 củ gừng, vài lá chanh
– Muối, mì chính, bột canh, hạt tiêu, ớt

Cách luộc gà ngon:

– Gà mua về nhặt lông lại cho thật kỹ, sát muối cho thật sạch, rửa lại lần nữa rồi để ráo.

– Gừng rửa sạch, đập dập. Lá chanh thái chỉ.

– Cho gà nồi sao cho phần bụng gà xuống phía dưới, đổ nước vào ngập con gà. Cho gừng và một chút muối, mì chính vào. Đun sôi kết hợp hớt bọt để nước dùng được trong.

– Khi sôi thì bạn đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, trong thời gian đó lật gà 3 lần. Bạn kiểm tra bằng cách cắm đũa xuyên qua con gà mà không còn chảy máu hồng ra nữa là gà đã chín.

– Khi gà chín, bạn vớt nhanh ra một nồi nước lạnh ngâm một lúc, sau đó vớt gà ra để nguội. Động tác này giúp da gà giòn và ngon hơn.

– Khi bày lên mâm cơm cúng tổ tiên bạn có thể để gà luộc nguyên con hoặc chặt miếng vừa ăn, bày lên đĩa cho thật đẹp, rắc lá chanh thái chỉ lên trên. Khi ăn chấm cùng gia vị bột canh+chanh+ớt+lá chanh là ngon nhất.

Cách luộc gà ngon, da giòn và đẹp

Luộc gà thì rất đơn giản với nhiều người nhưng để có món gà luộc chuẩn thì cần phải có bí quyết. Hy vọng với cách luộc gà ngon ở trên sẽ giúp bạn có món gà luộc vừa ngon vừa đẹp mắt cho mâm cơm ngày Tết.

Chúc các bạn thành công!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.