Bò chiên tẩm vừng cả nhà cùng thích thú

Thịt bò chiên tẩm vừng hứa hẹn là món ăn ngon cơm ngày đông lạnh, không chỉ là món nhắm đưa cay cho bố mà còn khiến các bé rất thích thú.

Bò chiên tẩm vừng cả nhà ngon cơm

Nguyên liệu làm bò chiên tẩm vừng:

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau để làm món bò chiên tẩm vừng:

– 350g thịt bò
– Bột bắp
– Sốt tương đậu nành, muối, ớt bột, vừng trắng, bột thì là, dầu thực vật và tăm nhọn.

Cách làm bò chiên tẩm vừng:

Bước 1:

Thịt bò trước khi chế biến cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để cho miếng thịt cứng lại sẽ dễ thái hơn. Cắt thịt bò miếng vuông cỡ 1,5cm, sau đó ướp với 1 thìa canh bột bắp, 2 thìa canh tương đậu nành chừng 20 phút cho ngấm.

Bước 2:

Trộn đều 1 thìa canh bột ớt tùy khẩu vị, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh bột thì là cùng ít vừng trắng vào một bát nhỏ. Chia phần gia vị này làm hai, 1 nửa bạn đem trộn đều với thịt bò, nửa còn lại để riêng.

Bước 3:

Dùng tăm xiên qua từng miếng thịt bò. Đổ dầu ăn vào chảo với lượng ngập mặt, làm nóng. Khi dầu sôi thì lần lượt thả từng xiên thịt vào chiên. Lúc này bạn hạ lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ xiên thịt cho vàng đều khắp mặt.

Bước 4:

Chiên thịt khoảng 2 phút thì vớt ra rổ lót sẵn giấy thấm dầu, để ráo. Tiếp theo đổ thịt bò ra bát, xóc đều với phần gia vị còn lại. Sau đó làm nóng chảo, trút thịt vào trở lại, chiên thêm 1 phút nữa thì vớt ra, để ráo.

Trút thịt chiên tẩm vừng ra, lót rau sống xung quanh để ăn kèm.

Thành phẩm:

Từng xiên thịt bò chiên có màu vàng nâu, dậy mùi thơm của thì là, đậm đà thấm vị lại đượm chút thơm bùi của vừng rang vô cùng hấp dẫn. Nếu làm cho các bé thì bạn bỏ riêng 1 phần thịt không có ớt để chiên.

Chúc cả nhà ngon miệng với bò chiên tẩm vừng nhé!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.