Bí quyết để có món mì xào ngon tuyệt đỉnh

Nhiều khi bạn tự hỏi tại sao món mì xào tự làm không được ngon như ngoài nhà hàng? Thật ra đó là vì bạn chưa nắm được bí quyết xào mì đấy thôi!

Bí quyết làm món mì xào ngon

Món mì tôm xào tự làm ở nhà thường bị nhược điểm hay gặp là sợi mì nhão và mềm chứ không dai như ngoài hàng. Muốn khắc phục điều này, bạn nên chú ý đến khâu chần mì. Phần lớn mọi người hay luộc hoặc chần mì qua nước sôi một lát rồi xào. Đây là nguyên nhân khiến sợi mì bị mềm nhũn.

Cách làm đúng là bạn nên nhúng mì vào nước ở nhiệt độ thường cho mềm ra thì xào. Nhưng cầu kỳ hơn và có hiệu quả nhất là cách “xông” mì. Bạn cho mì vào vỉ rồi đặt lên nồi nước đang sôi, dùng hơi nước sôi làm mì mềm ra mà không làm nó nhũn. Mì xào lên vẫn dai và đậm đà như thường.

Khi làm mì xào bò, bạn xào thịt bò trước cho vừa chín tới thì múc ra, dùng nước tiết ra từ thịt bò để xào rau cho ngọt, rồi lại múc ra cho mì vào xào qua cho đủ tơi thì tắt bếp, đổ ra đĩa rau-thịt và ăn ngay; hoặc bạn đổ đĩa rau-thịt vào chảo đảo nhanh rồi cho ra đĩa.
Nếu muốn ăn mì xào giòn thì sau khi nhúng mì, bạn rán qua nó, cho vào đĩa rồi đổ các thứ xào lên.

Gia vị xào mì dùng xì dầu sẽ ngon hơn nước mắm, vì đỡ mặn và không bị mùi “nặng” như nước mắm. Một điều cần lưu ý nữa là nên để lửa to khi xào mì, như vậy sợi mì sẽ nhanh săn lại và dai hơn, ngon hơn.

Chúc các bạn có được món mì xào ngon tuyệt cho mình nhé!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.