5 món ăn kèm lựa chọn cho mâm cơm ngày Tết

Mâm cỗ Tết đầu năm nhà nào cũng ê hề các món ăn ngon, thịt gà, thịt đông, giò chả, ninh mọc, bánh chưng… Thường xuyên dùng các món giàu đạm và chất béo sẽ khiến nhiều người không tránh khỏi có cảm giác ngán ngấy. Do đó nhà nào cũng thường có những món ăn kèm dân dã nhưng lại có tác dụng chống ngán, giúp cân bằng vị giác và tiêu hóa tốt. Dưới đây Bếp Eva xin giới thiệu đến các bạn 5 món ăn kèm phổ biến trong mâm cơm ngày Tết.

1. Hành củ muối

Cách muối hành củ ngon đón Tết

Hành củ muối (dưa hành) là món ăn gần như không thể thiếu trong mọi gia đình những ngày Tết. Hành muối giòn, ngọt không hăng, ăn cùng thịt đông, bánh chưng… đều rất ngon. Mâm cơm ngày tết có bát hành củ muối giúp người ăn bớt ngán ngấy và kích thích vị giác hơn rất nhiều.

Xem: Cách muối hành củ

2. Su hào muối

Cách muối su hào ngon đúng điệu

Su hào muối

Su hào muối mặn ngọt giòn giòn, cách làm lại đơn giản cũng là một sự lựa chọn tốt giúp bạn cân bằng khẩu vị cho mâm cỗ Tết nhé.

Xem: Cách muối su hào

3. Dưa góp

Cách làm dưa góp chua giòn ngon hấp dẫn

Dưa góp chua chua giòn giòn

Một trong những món ăn quen thuộc dân dã của người Việt, món dưa góp chua giòn nhiều màu sắc cực kỳ kích thích vị giác người ăn

Xem: Cách làm dưa góp

4. Dưa cải muối

Cách muối dưa cải ngon

Dưa cải muối chua

Dưa cải muối chua vàng ruộm không chỉ là món ăn kèm hàng ngày mà cũng rất phù hợp với mâm cỗ Tết bên cạnh những món giò, chả, thịt đông mỡ màng. Một bát dưa muối khiến nhiều người nhìn mâm cơm Tết thêm hấp dẫn hơn nhiều bạn nhé.

Xem: Cách muối dưa cải chua

5. Dưa bắp cải muối

Cách muối dưa bắp cải giòn ngon đúng điệu

Dưa bắp cải

Dưa bắp cải là món ăn khá được ưa thích của nhiều người mỗi khi mùa đông về. Cách làm dưa bắp cải khá đơn giản, vị chua giòn mát dễ ăn, có thể dùng ăn kèm với các món thịt, cá, nướng, chiên… rất ngon.

Xem: Cách muối dưa bắp cải

Hy vọng với 5 món ăn kèm ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một vài món phù hợp với khẩu vị gia đình để chuẩn bị cho mâm cỗ Tết nhé!

2 Comments

  1. Nguyen Thi Tu phuong 27/10/2015
    • Bếp Eva 29/11/2015

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.